Sunday, 19/09/2021 - 05:57|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TH HOẰNG HẢI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tại Hoằng Hóa: 01 công dân người Ấn Độ hoàn thành 14 ngày cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19, được trở về nơi làm việc

Sáng ngày 29/3, tại khu cách ly tập trung - khách sạn Hoàng Hoa huyện Hoằng Hóa, Tổ công tác tham gia thực hiện nhiệm vụ của khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 huyện tổ chức bàn giao và cấp giấy xác nhận hoàn thành 14 ngày cách ly y tế theo quy định cho 1 công dân người Ấn Độ về làm việc tại huyện Hoằng Hóa.

 1. Khu cách ly tập trung - KS Hoàng Hoa huyện Hoằng Hóa.jpg
Khu cách ly tập trung - KS Hoàng Hoa huyện Hoằng Hóa

Công dân người Ấn Độ có tên là KAMALUDDIN, sinh năm 1987, có đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn Lê Lợi 1 xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa và làm việc thường xuyên tại Công ty TNHH MTV TCE Jeans – xã Hoằng Đồng. Trong ngày 15/3/2020, do nhu cầu công việc, người này có lịch trình đi từ Ấn Độ đến Băng Cốc (Thái Lan), sau đó đến Hà Nội và về đến huyện Hoằng Hóa. Ngay khi vừa về đến huyện Hoằng Hóa (cùng ngày 15/3), người này đã được ngành y tế huyện yêu cầu khai báo y tế, tiến hành khám, lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm, kết quả cho thấy: các xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, đồng thời đưa người này đến khu cách ly tập trung – khách sạn Hoàng Hoa huyện Hoằng Hóa để thực hiện việc cách ly y tế từ ngày 15/3 đến 29/3/2020.

2. Phun khử trùng phương tiện trước khi đưa công dân Ấn Độ hoàn thành cách ly về nơi làm việc.JPG
Phun khử trùng phương tiện trước khi đưa công dân Ấn Độ hoàn thành cách ly về nơi làm việc3. Công dân KAMALUDDIN hoàn thành cách ly (áo đen).JPG
Công dân KAMALUDDIN hoàn thành cách ly (áo đen)

Trong quá trình cách ly, công dân người Ấn độ nói trên được cán bộ y tế huyện theo dõi sức khỏe hàng ngày và được bảo đảm đầy đủ các nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt và được theo dõi, kiểm tra sức khỏe chặt chẽ theo quy định.

Sau 14 ngày cách ly đúng theo quy định của Bộ Y tế, đến nay (29/3) công dân người Ấn độ KAMALUDDIN được cấp giấy xác nhận hoàn thành 14 ngày cách ly y tế, sức khỏe hoàn toàn bình thường, được trở về sinh hoạt nơi thường trú và tiếp tục làm việc tại công ty TNHH MTV TCE Jeans – xã Hoằng Đồng.

4.JPG

Trước khi công dân KAMALUDDIN được trở về nơi làm việc, Tổ công tác tham gia thực hiện nhiệm vụ của khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 huyện đã chúc mừng anh KAMALUDDIN đã chấp hành nghiêm túc các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện Hoằng Hóa và bày tỏ mong muốn người này sau khi trở về địa phương sẽ tiếp tục tích cực tuyên truyền cho những người xung quanh nâng cao nhận thức về việc chủ động phòng dịch Covid-19.

Trong thời gian tới, khu vực cách ly tập trung – khách sạn Hoàng Hoa huyện Hoằng Hóa sẽ tiếp tục được bổ sung cơ sở vật chất, sẵn sàng tiếp nhận các công dân về cách ly y tế. Việc chấp hành tốt các quy định về cách ly y tế của mỗi người dân khi được yêu cầu là việc làm cần thiết để cùng với chính quyền và nhân dân cả nước thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập hay lây lan ra cộng đồng./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Hôm qua : 5
Tháng 09 : 93
Tháng trước : 152
Năm 2021 : 1.316
Nội dung đang được cập nhật.
Thời tiết